HOPE chẳng hề phóng đại, sự thật đằng sau phim còn kinh khủng hơn (2023)

Bộ phim thực chất chỉ là một phần nhỏ trong toàn bộ câu chuyện.

Những ngày gần đây, tội ác lạm dụng tình dục trẻ em (ấu dâm) được bàn tán rộng rãi trên mạng xã hội và gây nhức nhối cộng đồng. Nhờ đó, mọi người bắt đầu tìm đến Hope – bộ phim xoay quanh quá trình phục hồi của một cô bé xấu số sau khi bị tấn công và cưỡng hiếp dã man. Thế nhưng, câu chuyện thậtđằng sau đó lại kinh khủng hơn rất nhiều.

Nếu phim chỉ là một nỗi khắc khoải…

HOPE chẳng hề phóng đại, sự thật đằng sau phim còn kinh khủng hơn (1)

Hope là tác phẩm điện ảnh thành công và gây ấn tượng mạnh đáng tự hào của làng phim Hàn Quốc. Bộ phim dựa trên một vụ án hình sự có thật từng khiến hàng triệu người dân xứ kim chi căm phẫn. Nạn nhân trong phim là cô bé So Won 8 tuổi đang trên đường đi học đã bị một người đàn ông lạ mặt giả vờ mượn dù, sau đó ra tay hãm hiếp và đánh đập tàn bạo trong một nhà vệ sinh công cộng.

>> Xem thêm:Nguyên bản hung thủ trong bộ phim "Hope" sắp ra tù

HOPE chẳng hề phóng đại, sự thật đằng sau phim còn kinh khủng hơn (2)
Dòng chữ trên poster: "Chúng ta đã không thể bảo vệ đứa trẻ nhỏ bé ấy" chính là sự tiếc nuối và tự trách của những người lớn đã "bất lực" trước tình cảnh đáng thương của cô bé

Sau cuộc tấn công ấy, So Won bị trầm cảm, không dám tiếp xúc với thế giới bên ngoài, đặc biệt là đàn ông, và phải điều trị trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, sau khi xét xử, tòa đã "chỉ"tuyên án 12 năm tù dành cho kẻ phạm tội trong sự bất bình của tất cả mọi người, kèm theo đó là ánh mắt hụt hẫng đầy bi thương của bậc phụ huynh.

Dù không đưa lên màn ảnh tất cả những gì xảy ra tại hiện trường khi đó nhưng Hope vẫn khiến người xem mãi ám ảnh bởi những chi tiết đau lòng như cánh tay với tìm điện thoại của So Won, cô bé với vết thương chi chít trên cơ thể hay nỗi hoảng loạn mỗi khi người lạ đến gần… Bộ phim là bài học giúp cho những người làm cha mẹ hiểu thêm về nạn ấu dâm để bảo vệ con cái khỏi bàn tay của những tên yêu râu xanh luôn lợi dụng thời cơ để giở trò đồi bại.

Hope chỉ kéo dài 2 tiếng nhưng là thử thách dành cho khả năng chịu đựng của con người. Chẳng ai trong chúng ta đủ mạnh mẽ khẳng định bản thân không rơi nước mắt khi xem phim. Đến tận lúc So Won tìm lại tin yêu cuộc đời, một cảm giác chẳng thể gọi tên là sự pha trộn của nhiều cảm xúc hạnh phúc, thương cảm và tiếc nuối vẫn khiến khán giả nghẹn ngào và day dứt.

… thì câu chuyện thật lại chính là cơn ác mộng thật sự

Những tưởng nhà làm phim sẽ “làm quá” vụ việc để tăng hiệu ứng nhưng không, sự thật ngoài đời còn kinh khủng hơn rất nhiều lần những gì phim truyền tải. Các tình tiết vụ án, cách thức hung thủ đối xử với cô bé bị lột trần một cách kinh tởm và mất nhân tính đến tột cùng, vượt xa mọi sự tưởng tượng của tất tả chúng ta.

HOPE chẳng hề phóng đại, sự thật đằng sau phim còn kinh khủng hơn (3)
Na Young cũng như So Won đều từng là những cô bé hồn nhiên, trong sáng như những thiên thần

Câu chuyện xảy ra với cô bé Na Young khi đó cũng vừa tròn 8 tuổi bị người đàn ông tên Cho Doo Soon hãm hiếp và tra tấn dã man. Theo luật pháp Hàn Quốc lúc bấy giờ, Cho do không kiểm soát được hành vi trong lúc say rượu nên chỉ nhận án phạt 12 năm tù trong khi mức án được đề xuất là 25 năm, yêu cầu bồi thường khoảng hơn 13 triệu won (tương đương 250 triệu đồng), công khai thông tin cá nhân trong vòng 5 năm và đeo vòng theo dõi 7 năm.

HOPE chẳng hề phóng đại, sự thật đằng sau phim còn kinh khủng hơn (4)
Hiện trường xảy ra vụ án và cuộc tấn công gây ra những nỗi đau thể xác lẫn tinh thần quá lớn cho Na Young

Trước đó, tên này đã có 17 tiền án về tội ăn trộm và đã từng phải chịu 3 năm tù giam vì tộihiếp dâm (1983). Có rất nhiều lập luận cho rằng Cho hoàn toàn tỉnh táo trong thời gian gây tội ác bởi những thương tổn khiến Na Young mất đi cả hậu môn lẫn bộ phận sinh dục có thể là hành vi nhằm loại bỏ tinh dịch của y trong người cô bé, để thoát tội chứ không hoàn toàn là hiếp dâm. Hình phạt được tòa án đưa ra vấp phải làn sóng phẫn nộ và phản đối mạnh mẽ của dư luận.

Vào năm 2011, Quốc hội Hàn Quốc cũng đã thông qua một dự luật cho phép thiến hóa học (tiêm thuốc để giảm ham muốn sinh dục) các đối tượng bị buộc tội tấn công tình dục người dưới 16 tuổi nhưng biện pháp này mới chỉ được áp dụng một cách hạn chế. Đồng thời, Chính phủ cũng cam kết tăng cường giám sát để ngăn chặn hành động thú tính của các đối tượng có nguy cơ phạm tội.

Về phía Na Young, cô bé thoát chết nhưng bị tổn thương giọng nói, trật khớp vai phải, cơ quan nội tạng bao gồm ruột, buồng trứng, hậu môn. Chưa hết, tên biến thái cũng cướp đi khả năng làm mẹ của Na Young trong tương lai và luôn phải đeo hậu môn ngoài như trong phim miêu tả. Nỗi đau thể xác chẳng là gì nếu so với vết thương rỉ máu trong tâm hồn thơ trẻ. Trong khi bạn bè đồng trang lứa có thể vui cười hạnh phúc trong vòng tay của cha mẹ thì Na Young chẳng thể tiếp xúc với ai, luôn phải sống trong nỗi lo sợ và một ngày bình thường bỗng chốc trở thành ước mơ xa vời đối với cô bé.

>> Có thể bạn quan tâm:Tội phạm "Hope" sắp ra tù kiểm tra tâm lý không có dấu hiệu hối cải

Niềm an ủi mong manh

Sau khi vụ án khép lại, tình tiết vụ án và hình ảnh của bé gái được giữ kín và ít chia sẻ trên các trang mạng. Bên cạnh sự phẫn nộ bởi cái ác được khoan hồng, mọi người cũng tò mò muốn biết về cuộc sống sau này của Na Young. Chúng ta chuẩn bị tinh thần cho một viễn cảnh buồn đau nhưng vẫn nuôi hi vọng dù là nhỏ nhoi về sự bình phục của cô bé về cả tinh thần lẫn thể xác.

May mắn vào năm 2009, một nhà báo đến từ Joongang Ilbo đã có cuộc gặp gỡ, trò chuyện với Na Young. Được biết, sau khi xảy ra vụ án, cô bébị trầm cảm và luôn trong trạng thái căng thẳng, lo sợ. Đau lòng hơn, Na Young luôn nghĩ rằng mình đã gây ra lỗi lầm mà không hề ý thức được bản thân mới chính là nạn nhân. Một năm điều trị tâm lí giúp cô bé dần hồi phục và bày tỏ mong muốn được đi học trở lại.

HOPE chẳng hề phóng đại, sự thật đằng sau phim còn kinh khủng hơn (5)

HOPE chẳng hề phóng đại, sự thật đằng sau phim còn kinh khủng hơn (6)
Chẳng mơ một tâm hồn trẻ thơ lành lặn, chỉ mong Na Young cũng sẽ lấy lại niềm vui sống như So Won(Ảnh cắt từ phim)

Ước mơ của Na Young cũng thay đồi từ đầu bếp trở thành bác sĩ bởi cô bé cảm thấy biết ơn những người thầy thuốcy đứcđã cứu giúp mình trong lúc nguy kịch nhất. Tin tức này khiến mọi người vô cùng vui mừng và tin rằng, niềm hi vọng chắc chắn hiện hữu ở tất cả mọi nơi, kể cả những lúc tưởng chừng như chúng ta đã chạm đáy tuyệt vọng.

Ảnh: Internet

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Edmund Hettinger DC

Last Updated: 12/01/2022

Views: 6666

Rating: 4.8 / 5 (78 voted)

Reviews: 85% of readers found this page helpful

Author information

Name: Edmund Hettinger DC

Birthday: 1994-08-17

Address: 2033 Gerhold Pine, Port Jocelyn, VA 12101-5654

Phone: +8524399971620

Job: Central Manufacturing Supervisor

Hobby: Jogging, Metalworking, Tai chi, Shopping, Puzzles, Rock climbing, Crocheting

Introduction: My name is Edmund Hettinger DC, I am a adventurous, colorful, gifted, determined, precious, open, colorful person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.